Xây dựng mở rộng khu du lịch hồ Suối Cam Bình Phước

Vừa qua, tại khu quy hoạc khu du lịch Suối Cam thuộc khu Phú Tân, phường Phú Tân, công ty Phúc An Khang Bình Phước đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng dự án khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 – Royal Star Lake. Dự lễ khởi công có các đồng chí:  Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, cùng các vị lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND và các lãnh đạo các sỡ ngành của tỉnh. Các đồng chí Lê Trường Sơn, UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài, Nguyễn Minh Bình, chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện cán bộ và nhân dân phường Tân Phú, phường Tiến Thành cũng đã đến dự và chứng kiến lễ động thổ.

Hình ảnh buổi lễ ký kết
Hình ảnh buổi lễ ký kết

Theo phó Chủ tịch tỉnh đề nghị UBND thành phố Đồng Xoài, phường Tiến Thành, Tân Phú cần phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, đơn vị liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ.
Cũng theo như, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh phối hợp với UBND thành phố Đồng Xoài, nhà đầu tư tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân trong vùng dự án để thực hiện tốt đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

Vào năm 2017 thì UBND tỉnh phê duyệt dự án “Xây dựng kè và nạo vét hồ Suối Cam”, do Ban quản lý dự án xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Tây Hồ.

Dự án khu du lịch Suối Cam được chia thành nhiều giai đoạn thực hiện, trong đó giai đoạn 1 gồm các hạng mục: san nền tạo mặt bằng, nạo vét lòng hồ, đắp đảo nhân tạo, xây dựng kè và lan can.

Đại diện chủ đầu tư dự án khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 tặng hoa cho chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình.
Đại diện chủ đầu tư dự án khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 tặng hoa cho chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình.

Bất động sản Bình Phước hưởng lợi từ khu du lịch Suối Cam

Theo tìm hiểu, khu du lịch Suối Cam được quy hoạch bởi 2 tên tuổi lớn trong ngành là FLC và Phúc An Khang với chủ trương xây dựng, khai thác thế mạnh của cảnh quan để phát triển du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch tâm linh và sinh thái sẵn có. Điều này sẽ góp phần thu hút một lượng lớn du khách thập phương, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương cũng như thu hút lao động từ các khu vực xung quanh như: Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và  Bình Dương.

Trong tương lai, khu du lịch sau khi hoàn thành được cho là sẽ tạo ra một khu đô thị mới, với lõi là khu du lịch, nghỉ dưỡng ngay giữa trung tâm TP. Đồng Xoài và sẽ trở thành khu trung tâm của các ngành dịch vụ như ngân hàng, mua sắm, chợ đêm, dịch vụ du lịch, vận chuyển, khách sạn, homestay, ăn uống … Bên cạnh đó, nơi đây còn được cho là sẽ tập trung đông dân cư và giải quyết về nhu cầu nhà ở cho hơn 15.000 người trong tương lai.

Hình ảnh khu Du Lịch Suối Cam nhìn từ trên cao
Hình ảnh khu Du Lịch Suối Cam nhìn từ trên cao

Ngoài đầu tư và mở rộng, dự án cũng đầu tư xây dựng 2 cây cầu qua hồ Suối Cam, xây dựng các khu công viên cây xanh, các công trình dịch vụ, công cộng, góp phần tạo dựng bộ mặt đô thị phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đồng Xoài nói riêng và của tỉnh nói chung.

Danh mục bài viết