“Nóng” với giao dịch bất động sản tại Bình Phước

Quỹ đất rộng, giá cả hấp dẫn, hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ… là yếu tố thu hút hàng loạt “ông lớn” từ địa ốc đến công nghiệp đổ bộ về Bình Phước phát triển nhiều dự án quy mô, tầm cỡ.

Giá và nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh

Liên tục thời gian gần đây, nhiều phòng công chứng nhà đất tại các huyện/thành thuộc tỉnh Bình Phước xuất hiện tình trạng chen lấn xếp hàng tranh nhau làm thủ tục sang nhượng nhà đất. Theo ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, xuất phát từ việc hồ sơ đất đai tăng đột biến, mỗi ngày Chi nhánh Chơn Thành nhận từ 400 đến 500 hồ sơ, trong khi đó số lượng nhân viên lại ít khiến hồ sơ giải quyết không kịp.

Tình trạng bùng nổ giao dịch nhà đất không chỉ tại huyện Chơn Thành mà ở nhiều địa phương khác thuộc tỉnh Bình Phước như TP. Đồng Xoài, Bình Long, Lộc Ninh, Đồng Phú… cũng đang diễn ra tương tự. Lượng nhà đầu tư đổ về tỉnh này mua đất tăng liên tục khiến giá BĐS nhảy múa. Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, tính riêng trong quý 1/2022, nhu cầu tìm mua BĐS tại tỉnh Bình Phước tăng 7%, giá bán đất nền, đất thổ cư tại thị trường này tăng hơn 23% so với cuối năm 2021. Bình Phước cũng là tỉnh dẫn đầu về tốc độ tăng giá BĐS 3 tháng đầu năm 2022. Ngoài ra thị trường này còn xuất hiện sốt đất cục bộ tại khu vực xã Tân Hưng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, nhất là trên trục đường DT.753 khiến giá đất quanh đây tăng 30-50% chỉ trong vài ngày.

  Bình Phước là một trong số ít các tỉnh phía Nam ghi nhận nhu cầu giao dịch và giá BĐS gia tăng mạnh trong quý 1/2022.

Ông Phạm Khắc Học, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần H-Holding cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường BĐS Bình Phước trở nên nhộn nhịp sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19. Nhiều nhà đầu tư đã đến địa phương này tìm kiếm cơ hội, nên giao dịch nhà đất rất sôi động, nhất là phân khúc đất nền đã được quy hoạch và cấp phép xây dựng ở các khu vực như Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú…

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Asian Holding cũng cho hay, gần đây, ngay sau khi có thông tin xây dựng cầu Mã Đà nối Đồng Nai và nâng cấp tuyến đường DT753, đất một số khu vực tại Bình Phước đã có giá bán tăng từ 2 đến 3 lần. Các giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn được các nhà đầu tư rất quan tâm từ thời điểm năm 2021 đến nay. Theo ông Hậu, nguyên nhân khiến nhà đất Bình Phước sôi động là do tỉnh này đang chủ trương dồn lực vào phát triển hạ tầng giao thông với nhiều dự án được đầu tư, quy hoạch bài bản và các tuyến cao tốc sắp hình thành trong tương lai. Khi các tuyến cao tốc được hình thành và đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi thế phát triển hơn nữa cho khu vực, các giao dịch thậm chí sẽ còn tăng nhiệt tiếp tục trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Asian Holding nhận định, xu hướng giá sắp tới của thị trường này sẽ còn tiếp tục tăng trong bối cảnh tỉnh vẫn đang đẩy mạnh nguồn lực hoàn thành các tuyến cao tốc kết nối liên vùng và đưa vào hoạt động trong điều kiện sớm nhất. Ngoài ra, lợi thế về số lượng khu công nghiệp đang không ngừng tăng sẽ tạo ra được nguồn cầu BĐS dồi dào tại đây thời gian tới.

Nhiều “ông lớn” đổ bộ thị trường Bình Phước

Là “điểm sáng” đầu tư tại thị trường phía Nam, nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu nhiều quỹ đất rộng, không ngạc nhiên khi thời gian qua, Bình Phước trở thành điểm đến của làn sóng đầu tư từ các “ông lớn”. Sức nóng của thị trường này thể hiện rõ thông qua sự xuất hiện của hàng loạt dự án BĐS quy mô. Mới đây, tập đoàn Đất Xanh công bố thông qua chủ trương cho Công ty Cổ phần Đất Xanh Capital đầu tư dự án 200 ha tại Bình Phước với tổng mức đầu tư dự kiến là 6.840,5 tỷ đồng. Hay trong buổi làm việc vào ngày 20/3 vừa qua, tỉnh Bình Phước cũng đã trao văn bản chấp thuận cho nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất các dự án: Khu đô thị du lịch hồ Suối Giai, Tây Hồ Bà Mụ Bình Phước của Tập đoàn Sungroup; Dự án tổ hợp giáo dục FPT; dự án sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng Chơn Thành của CTCP Phúc An Khang Chơn Thành.

 Thị trường BĐS Bình Phước được dự báo sẽ tiếp tục nóng trong thời gian tới với sự đổ bộ của các ông lớn cùng làn sóng phát triển hạ tầng.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp BĐS uy tín cũng đã chọn Bình Phước để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình như Vingroup với dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ tại huyện Chơn Thành; HUD Nha Trang với khu đô thị mới – Công viên trung tâm Đồng Xoài. Hay Tập đoàn FLC cũng đề xuất đầu tư khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam có quy mô diện tích 1.756ha. Đây là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort kết hợp với sân golf 18 lỗ…

Đặc biệt, Becamex, “đại bàng” đi đầu thúc đẩy công nghiệp, kinh tế Bình Dương hiện đã đặt chân đến Bình Phước và triển khai nhiều khu công nghiệp hàng tỷ USD. Điển hình là dự án KCN Becamex – Bình Phước thuộc địa bàn huyện Chơn Thành với tổng diện tích 4.600 ha, trong đó khoảng 2.400 ha đất khu công nghiệp và 2.200 ha đất dịch vụ và đô thị, tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD. Ngoài ra Bình Phước cũng đang là điểm đến của các nhà đầu tư uy tín trên thế giới như C.P. Thái Lan; Hayat Thổ Nhĩ Kỳ; Sung Ju – Samsung, Japfa…

Theo các chuyên gia, năm 2022 và thời gian tiếp theo, với những tín hiệu tích cực từ sự đổ bộ của các ông lớn trong ngành địa ốc, công nghiệp, Bình Phước đang là địa phương giữ sức nóng bậc nhất toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với lợi thế lớn mặt bằng giá BĐS còn rất thấp, biên độ tăng giá cao, thị trường này sẽ hấp dẫn nhà đầu tư đi trước đón đầu. Bên cạnh đó, Bình Phước đã đưa ra những thay đổi trong cơ chế khuyến khích đầu tư để thu hút vốn, ưu đãi với cơ hội được miễn thuế, hỗ trợ quảng cáo, xúc tiến thương mại, thuê đất giá rẻ… Ngoài ra những chính sách thông thoáng và thuận lợi của tỉnh đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có ý định rót vốn vào khu vực này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần “chọn mặt gửi vàng” cho các chủ đầu tư và nhà phân phối uy tín.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Danh mục bài viết