Dự án Khu đô thị và du lịch Hồ Suối Cam – Royal Star Lake, là khu đô thị phức hợp cao cấp, hiện đại, hạ tầng xây dựng đồng bộ, có quy mô đầu tư lớn nhất tỉnh Bình Phước. Dự án được quy hoạch trở thành một khu đô thị trung tâm sầm uất, gắn với phát triển du lịch hồ Suối Cam, nâng tầm đô thị thành phố Đồng Xoài lên cấp quốc gia, tạo ra hình ảnh mới cho tỉnh Bình Phước. Tổng mức đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng, Royal Star Lake được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng theo phong cách hiện đại của Châu Âu và Bắc Mỹ. Với mật độ xây dựng thấp khoảng 26%, dự án Royal Star Lake hướng tới mục tiêu tạo ra một điểm đến hiện đại, văn minh, tiện nghi, xứng tầm quốc tế, đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của người dân Bình Phước nói riêng và cộng đồng cư dân trong nước và quốc tế về tỉnh Bình Phước lập nghiệp nói chung. Dự án Royal Star Lake được chia làm làm ba phân khu là Manhattan, Paris, và Monaco, mang đậm dấu ấn đặc trưng của các thành phố nổi tiếng trên thế giới này.
Dự án Royal Star Lake nằm tại thành phố Đồng Xoài, trung tâm hành chính của tỉnh Bình Phước, có vị trí tiếp giáp với các tỉnh: Bình Dương, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Đắc Lắk. Thành phố Đồng Xoài có đường giao thông quan trọng là quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT 741. Đây là những con đường huyết mạch, không chỉ kết nối Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh mà còn là tuyến đường giao thông quốc tế, kết nối giao thương với nước bạn Campuchia qua cửa khẩu Hoa Lư. Tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành khi hoàn thành xong sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tỉnh Bình Phước nói riêng và cả khu vực Đông Nam Bộ nói chung. Tuyến đường này sẽ kết hợp với cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai, cùng với những tuyến đường đã có sẵn như DT753, đường sắt xuyên Á và các khu công nghiệp đang được xây dựng tại Bình Phước, sẽ là đòn bẩy giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển một cách nhanh chóng.

Dự án Royal Star Lake được gọi là “Trái tim đô thị”, tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa bậc nhất của thành phố Đồng Xoài, ôm trọn bờ hồ Suối Cam rộng hơn 80 ha, nằm giữa khu đô thị cũ và khu quy hoạch trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Phước.

Hồ Suối Cam được ví như một lá phổi xanh, nổi tiếng nhất tỉnh vì vẻ đẹp tự nhiên, thơ mộng và trải dài dọc trung tâm thành phố. Chủ đầu tư dự án Royal Star Lake sẽ đầu tư xây dựng hai cây cầu hiện đại là New York và Paris bắc ngang qua hồ.

Hạ tầng mới của dự án không chỉ thuận tiện cho việc đi lại, mà còn là địa điểm giúp cho người dân được trực tiếp dạo chơi trên hồ Suối Cam, tận hưởng được sự ưu ái của thiên nhiên dành cho người dân vùng đất này.

Đây là một trong những dự án được ưu tiên hàng đầu trong quy hoạch phát triển thành phố Đồng Xoài, là điểm nhấn sinh thái quan trọng và sẽ là niềm tự hào của người dân Bình Phước.  

Danh mục bài viết